Giới thiệu tính năng: Sổ Từ Vựng
2 Năm 4 Tháng trước - 43977 lượt xem

Việc nhớ được nhiều từ vựng là rất quan trọng trong việc học tiếng Anh, tuy nhiên để nhớ được nhiều từ vựng tiếng Anh là điều khá khó khăn đối với nhiều người. Nhằm giúp mọi người có thể học từ vựng tiếng Anh tốt hơn, Thích Học VN đã ra mắt tính năng "Sổ từ vựng" với cách sử dụng cực kỳ đơn giản mà hiệu quả.

I. Hướng dẫn lưu từ vựng muốn học

Có nhiều cách để bạn có thể lưu được từ vựng muốn học, bạn làm theo hướng dẫn bên dưới để lưu từ vựng vào Sổ.

Bạn nhấn vào ô tra từ điển ở phía trên cùng, gõ từ vựng bạn muốn tra, khi một bảng gợi ý các từ liên quan hiện ra, bạn nhấn vào từ vựng bạn muốn tra để xem nhanh nội dung. Trong bảng xem nhanh nội dung này, nhấn nút màu xanh có dấu "+" để lưu từ vào Sổ từ vựng.

12

1

Trong các bài học thuộc chuyên mục "Học từ vựng qua hình ảnh", bạn nhấn vào nút màu xanh có dấu "+" để lưu từ vựng vào Sổ từ vựng.

5

Nhấn vào tab "Từ vựng" bên dưới bài học của một số khoá học, sau đó nhấn nút màu xanh dương để lưu từ.

67

Trong một số bài học, nhấn vào một câu tiếng Anh bất kỳ để mở bảng thông tin câu, nhấn vào các từ màu xanh để tra từ nhanh, khi bảng tra từ nhanh xuất hiện, nhấn nút màu xanh dương để lưu từ.

2

Khi xem video, nhấn vào từ vựng có trong phụ đề để tra từ nhanh, khi bảng tra từ nhanh xuất hiện, nhấn nút màu xanh dương để lưu từ.

4

II. Quản lý từ vựng đã lưu

Sau khi đã lưu các từ vựng muốn học, bây giờ bạn có thể quản lý các từ đó và tạo bài tập dựa trên các từ đã lưu để luyện tập mọi lúc bạn cần.

Nhấn vào biểu tượng "Sổ từ vựng" ở danh mục trên cùng.

8

Sổ từ vựng xuất hiện, tại đây bạn có thể nghe lại các từ, xoá từ đã thuộc. Chọn "Tất cả" hoặc "Chưa hoàn thành" trong danh sách chọn, rồi nhấn nút "Luyện tập" để bắt đầu làm bài tập dựa trên các từ trong Sổ của bạn.

9

Bắt đầu luyện tập với các nhiều dạng bài tập xuất hiện ngẫu nhiên.

11

10